Trang trí phòng khách thế nào để tài vận đầy nhà

Bố trí phòng khách đẹp chưa hẳn đã là tốt và cần bố trí hợp phong thủy nữa .Việc bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tài vận đầy nhà,hạnh phúc viên mãn,may mắn đủ đầy.

Vậy bố trí phòng khách như thế nào là hợp phong thủy,hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải nhé.

Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp
Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp

Quan niệm về Phong thủy phòng khách

Phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà,nếu như bạn ví ngôi nhà của mình như một cơ thể người,phòng ngủ là trí não.phòng bếp là cánh tay,cánh chân thì phòng khách được xem là trái tim của cơ thể đấy.Nếu như thiếu phòng khách,ngôi nhà như thiếu đi huyết mạch.Cũng chính vì lẽ đó mà phong thủy phòng khách và việc trang trí phòng khách sao cho đẹp,tiện nghi nhưng vẫn đúng phong thủy là điều mà các bậc gia chủ hết sức quan tâm.

Theo quan niệm phong thủy thì phong thủy phòng khách được cho là có mối quan hệ trực tiếp tác động đến tài lộc,may mắn cũng như tác động đến sự hòa hợp hay xung khắc của các thành viên trong một gia đình,phòng khách hợp phong thủy vô hình chung sẽ xích mọi người trong gia đình xích lại gần nhau hơn.Ngoài ra thì việc phòng khách hợp phong thủy cũng giúp cho các mối quan hệ xã hội của gia chủ được thúc đẩy hơn.

Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp
Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp

Phong thủy phòng khách – Thế nào là phù hợp?

Theo các chuyên gia phong thủy thì phong thủy phòng khách thiên về yếu tố “dương”,do đó phòng khách thường phải rộng rãi,thoáng mát thì nguồn năng lượng phân bố ở đây mới có thể lan tỏa đến các không gian còn lại.

Việc sắp xếp các đồ vật trong ngôi nhà theo các cách dưới đây được cho là hợp phong thủy

Thứ nhất: Phòng khách nên vuông vức

Điều này có nghĩa là phòng khách nhà bạn nên có hình bát giác,vuông vức,tròn trịa…như thế sẽ mang lại không gian thoải mái,ngoài ra mang lại sự ổn định cũng như thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra thì nếu diện tích nhà chật hẹp,hoặc bạn thiết kế ngôi nhà theo kiểu nhà ống,dài thì để cho phòng khách nhìn vuông vức hơn bạn có thể dùng ghế sofa hoặc là các kiểu tủ thấp để có thể ngăn ngôi nhà thành nhiều không gian,giúp cho ngôi nhà trong vuông vức hơn,không còn thuôn dài bó hẹp nữa.

Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp
Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp

Thứ 2: Bố trí phòng khách ánh sáng đầy đủ

Không chỉ được xem là trái tim của ngôi nhà mà phòng khách còn được xem như cửa sổ tâm hồn chính vì thế nên ánh sáng đầy đủ,thoáng mát,giúp không khí lưu thông tốt sẽ mang đến tài lộc nhiều hơn.Vì vậy cho nên bố trí cửa sổ trong phòng khách thế nào để cho không khí và ánh sáng có thể lùa vào được phòng nhiều.Tuy nhiên phòng khách cũng cần được bố trí cửa sổ như thế nào để cho có thể giúp điều chỉnh được lượng ánh sáng ở mức vừa phải để không quá sáng cũng không quá tối.

Thứ 3:  Nội thất phòng khách

Nội thất trong phòng khách thường là bàn uống nước,ghế sofa,bể cá hoặc tranh ảnh,bố trí các vật dụng này thường được bố trí ở hướng nhiều tài lộc là để giữa phòng khách,bố trí gần nơi thờ thần tài,hoặc là dưới ban thờ tổ tiên của nhà bạn là được nhất.Bàn uống nước thì khuyến khích dùng bàn gỗ,hạn chế dùng các kiểu bàn kính trong suốt.

Các đồ dùng trong phong thủy phòng khách cũng nên hạn chế nhiều góc cạnh.Còn nếu như bạn muốn treo tranh ở phòng khách thì nên chọn những bức tranh tươi vui,ấm áp.

Lưu ý về việc treo các bức tranh về động vật nên xem tuổi gia chủ xe có hợp với con vật đó hay không.Nếu xung khắc thì bạn không nên treo.

Thứ 4: Phòng khách có nên treo gương trên trần không?

Theo nhiều người đồn đại rằng treo gương trên trần phòng khách sẽ là không hợp phong thủy tuy nhiên thì theo các chuyên gia phong thủy việc treo gương trên trần nhà rất tốt.Bởi lẽ khi treo gương trên trần nhà phong thủy sẽ có tác dụng nhân đôi(điều này chỉ đúng khi các vị trí các được bố trí theo đúng phong thủy thôi nhé)

Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp
Phong thủy phòng khách thế nào là phù hợp

Thứ 5: Một số vật dụng khác trong phong thủy phòng khách

Bể cá hoặc cây cảnh cũng ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách nhà bạn nhé.

Bể cá nên được bố trí ở những góc chết như gầm cầu thang,hoặc góc trống để tăng năng lượng cho ngôi nhà.Và bạn cũng chỉ nên đặt 1 bể cá ở phòng khách thôi.

Cây cảnh thì nên xem tuổi gia chủ có hợp với cây cảnh hay không thì mới nên trồng nhé.Ngoài ra thì các loại cây cảnh có vẻ ngoài gai góc,xù xì không nên được trồng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *