Tại sao không nên chuyển nhà trong tháng cô hồn

Quan niệm dân gian người Việt cho rằng không nên chuyển ngôi nhà vào thời điểm tháng 7 âm lịch hoặc nói một cách khác là tháng cô hồn vì cho rằng ảnh hưởng tới vong linh người đã khuất.

Tại Sao kiêng chuyển ngôi nhà vào tháng cô hồn?

 Vì sao kiêng chuyển nhà trong tháng cô hồn?
Vì sao kiêng chuyển nhà trong tháng cô hồn?

Người xưa nhận định rằng tháng 7 có tiết Vu tỏa gắn kèm với lễ Vu tỏa báo hiếu. trong 24 tiết khí của 1 năm thì 2 tiết nhắc tới ở bên trên được xem là thời gian mối Contact giữa người dân với những anh linh tổ tiên, người thân bộc lộ rõ ràng nhất. Người Việt cũng quan niệm rằng “trần sao âm vậy” và người thân thích sau lúc qua đời thì vong linh của mình vẫn còn có theo sát người thân trong gia đình trong bên trên trần gian. bởi thế, việc chuyển dịch nhà cửa cũng xuất hiện tác động đến ‘vong linh’ người đã khuất.

+ Nhà bán quận tân bình

+ Bán nhà gò vấp chính chủ

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, bên dưới khía cạnh tâm linh, tháng 7 âm lịch là thời điểm Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra phía bên ngoài. các vong hồn sẽ đi quấy phá những việc làm to của con người. không dừng lại ở đó, việc vận động và di chuyển nhà hồi tháng 7 âm lịch theo tử vi phong thủy rất có khả năng tác động tới người âm theo quan điểm người thân trong gia đình thích sau lúc qua đời sẽ theo sát người thân trong gia đình ở trần thế… Ðây là những quan niệm đem nhiều Color mê tín, mà để né gặp đen đủi thì người ta vẫn kiêng làm những việc mập trong thời hạn này.

Có nên chuyển căn nhà trong tháng cô hồn?

 Vì sao kiêng chuyển nhà trong tháng cô hồn?

Vì sao kiêng chuyển nhà trong tháng cô hồn?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đề ra lời khuyên: trong tháng 7 âm lịch có khả năng sắm thêm đồ đạc giường tủ để sẵn sàng cho cuộc sống mới tương đối đầy đủ, tiện nghi hơn, nhưng mà nên để sang mon 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Tức thời khắc tháng 8 âm lịch mới về ở nhà cũng như di chuyển bát hương thơm, cúng địa công…

Ở cuốn tử vi BĐS Nhà Đất (ĐH đất nước TP. Hà Nội 2002 xuất bản) có ghi: “Chuyển mái ấm trong thời điểm tháng 7 âm lịch muốn thực thi trước lễ Vu tỏa 3 ngày hoặc sau 7 ngày”. như vậy trong thời điểm tháng 7 việc chuyển ngôi nhà là hoàn toàn rất có khả năng.

Tuy nhiên theo Phật giáo: các điều được đánh giá là phong tục, quan điểm nên phải đc cân nhắc lại. Vì nó được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn luôn bị tam sao thất phiên bản.

Quan trọng, trong cuộc sống đời thường hiện đại ngày nay. mọi cá nhân thường làm việc & sống theo lịch dương, thời hạn thuê ngôi nhà có khả năng hết vào đúng tháng 7 âm lịch.

Các gia đình cùng diện sơ tán, giải tỏa,… bắt buộc phải chuyển ngôi nhà trong trường hợp bất khả phòng. không nên để mất đi các thời gian & cơ hội quan trọng, ảnh hưởng tới việc làm và cuộc sống hay nhật của cả gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *