Phương pháp đặt bàn thờ gia tiên hợp tử vi phong thủy

Tuỳ theo từng mái ấm, phương pháp bày diễn trang trí và sắp đặt cho bàn thờ gia tiên khác biệt. Đặt bàn thờ gia tiên ra làm sao để vừa hợp phong thủy bàn thờ vừa biểu thị đáy tôn kính cùng tổ tiên?

Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý
Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý

1. Trong nhà ở dân dã, bàn thờ thắt chặt và cố định tại Trung Cung (khu vực giữa trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính rất có khả năng chạm mặt bàn thờ gia tiên & Bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt không xa lạ, hợp lý cùng kết cấu không gian căn hộ chung cư truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn phủ quanh thông thường quanh. Còn căn hộ chung cư tiến bộ cùng diện tích quy hoạnh & kết cấu không gian khác xưa, điều kiện kèm theo sống & quan niệm ở hoạt động và sinh hoạt cũng có giàu thay đổi, cách bố trí bàn thờ Ông bà trở nên đa dạng và phong phú hơn, và cũng sẽ có nhiều sự việc ưu tư hơn. Làm thế nào để bố trí, sắp đặt để phù hợp với phong thủy bàn thờ.

+ Mua ban nha quan tan binh

+ Nha mat tien go vap

Ngôi nhà phố Trong thời điểm này tầm thường phương pháp đặt chống thờ tại tầng thượng, vừa thoang thoảng khí vừa có khoảng thoáng sân thượng để tập trung chuyên sâu đa số người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong hoạt động hằng ngày. Nhưng mà cũng sẽ có 1 số gia đình không muốn mang bàn thờ lên tầng phía trên cao cùng lý do: khó khăn cho những người bự tuổi khi quan tâm mùi hương khói, dọn dẹp bàn thờ, và để trên cao vượt sẽ sở hữu cảm xúc xa phương pháp. Thực tế hằng ngày một trong những lần đi lên phòng thờ thì cũng tương tự tập thể dục vậy thôi, cùng theo đó nên giáo dục và đào tạo cho thế hệ trẻ tinh thần hướng về tổ tiên, cả gia đình có khả năng thay phiên nhau hương khói chẳng hề nặng nhọc chút nào. Phong thủy bàn thờ là điều cần cực kì chú ý khi bố trí và sắp đặt các vật dụng bàn thờ.

Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý
Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý

Sắp đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy bàn thờ

2. Trường hợp ngôi nhà neo người, vượt trở ngại hoặc mái ấm trệt, căn hộ phổ biến cư… thì rất có thể gắn bàn thờ gia tiên, Bàn thờ Phật liền với không gian phòng khách nhưng phải có phương án bay khói và cưỡng ố rubi bên trên trần (như sử dụng tủ thờ có nóc, sử dụng tấm kính chống trên đây, bàn thờ kề cận cửa thông gió). so với bàn thờ Thần Tài và Ông Địa nên đặt ngay tại lối dẫn vào chính & trong dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có chức năng xua đuổi không khí không khô thoáng, ruồi muỗi vào những buổi sáng nhanh hoặc chiều tối (là khoảng thời khắc chuyển tiếp Âm Dương, ánh tươi sáng nhá nhem, khuẩn giàu & độ ẩm tăng) cùng theo đó theo tín ngưỡng dân gian thì như thế sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được thẳng thêm.

3. Bàn thờ Thiên thì phần đông là lộ thiên trọn vẹn, có khả năng từ đơn giản là một bệ đá, tới cầu kỳ thêm là một trang thờ có mái. Sân thượng hoặc ban công trước là nơi phù hợp đặt bàn Thiên, cũng là một điểm thắp nhang để xua đuổi âm hơi, tăng thêm một đường nét êm ấm cho hoạt động và sinh hoạt trong căn nhà Việt. Bàn thờ nên có độ cao tỷ suất với người ở mái ấm gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hay quá thấp (dễ bị va quệt & thiếu tôn nghiêm). tình huống có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo loại tự từ cao xuống thấp theo ngôi loại.

4. Kích thước bàn thờ theo chuẩn Lỗ Ban, thước có chiều dài 390mm.

Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý
Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý

Đặt tủ thờ thế nào để hợp phong thủy bàn thờ

5. Tủ thờ thường có phần dưới và bên cạnh hông là bộ sưu tập (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương thơm đèn…). Nếu bệ thờ tuân theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ ốm hay bàn vào mức trống bên dưới để dễ dàng sắp xếp đồ dùng vào cơ hội có giỗ tết.Phòng thờ rất có thể phối kết hợp cùng thư chống, tiếp khách hoặc là chỗ trà đàm, hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình sang chảnh. tránh sắp xếp chỗ ngủ hay nơi vui chơi giải trí ầm ĩ bình thường với chống thờ vì thiếu nghiêm túc & không phù hợp với đặc thù trường hơi của phòng thờ vốn thuộc Âm. như vậy tùy theo thực trạng gia đình mà phương pháp bài trí chống thờ, bàn thờ rất có thể linh hoạt phù hợp trên tinh thần nghiêm túc, hạn chế bị tác động bởi những hoạt động khác.

6. Trong ngôi nhà văn minh – nhất là căn hộ – còn muốn thêm sự giản dị và mỹ thuật, tách làm bàn thờ theo lối bày diễn trang trí lòe loẹt cầu kỳ. Bài trí bàn thờ hợp phong thủy bàn thờ phải nghiêm trang mà không u tịch, chính bới căn hộ cao cấp mái ấm gia đình (tính hóa học Dương) không lúc nào là 1 ngôi chùa hoặc đền – miếu – phủ – am (thiên về tính chất Âm, là “vãng sinh đường” cho khách thập phương). không gian thờ cúng, không khí mang tính tâm linh trong nhà ở luôn luôn cần đặt nhân tố gần cận và Giáo dục cổ xưa lên hàng đầu để liên kết những thế hệ & lưu vững gia phong nại nếp mái ấm gia đình.

Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý
Phong thủy bàn thờ và những điều cần chú ý

7. Bố trí bàn thờ gia tiên theo thuật phong thuỷ bàn thờ. Căn cứ vào mệnh quái chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào 1 trong các 4 hướng khảm (Bắc), phí (Đông Nam), Chấn (Đông), ly (Nam). Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong các 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Để tương thích với không khí và hợp hướng cho Bàn Thờ, rất có khả năng chọn nhiều chủng loại bàn thờ sau cho tương thích không gian, hướng tử vi phong thủy, vì không hẳn mái ấm nào cũng luôn tồn tại không khí thờ cúng rộng, dễ bố trí.

8. Một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Kiêng đặt tượng thần thánh hay các vật thể linh thiêng (tranh Hình ảnh hoặc tượng) thuộc tầm thường tường cùng ngăn toilet. Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) chống toilet (tầng trên). Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cửa chống toilet. Kiêng đặt tượng thần thánh thẳng bên dưới xà ngôi nhà. Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp cùng cầu thang. Kiêng đặt tượng thần thánh bên dưới cầu thang. điều đó nghĩa là người ở nhà liên tục bước qua thần thánh. Kiêng đặt tượng thần thánh ở phòng ngủ nhất là ngăn của bà xã ông chồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *