Nhà bếp và quan niệm phong thủy bạn nên biết

+ Nha go vap Bữa cơm đối với người Việt là một thời khắc rất quan trọng bởi thời khắc ăn cơm không chỉ là chỉ để ăn cho no cái bụng mà còn là cơ hội để mọi người trong nhà giao lưu,nói chuyện để hiểu nhau hơn.Ông bà ta vẫn có câu “Cơm lành,canh ngọt” thì gia đình mới hạnh phúc được.Tuy nhiên không phải người đầu bếp trong gia đình nấu cơm ngon thì gia đình đấy sẽ hòa thuận và hạnh phúc và hướng bếp,cách để bàn ăn,đặt bếp hay bồn rửa bát mà chúng ta vẫn thường nói là phong thủy nhà bếp là điều rất quan trọng để giữ lửa gia đình và giúp cho gia đình êm ấm,phước lộc nhiều hơn. Vì vậy, phong thủy nhà bếp là điều dường như không thể thiếu nếu bạn muốn cuộc sống của gia đình mình được thuận hòa, êm ấm và nhiều may mắn.

Một số điều cần biết về phong thủy nhà bếp
Một số điều cần biết về phong thủy nhà bếp

Vậy cách bố trí các vật dụng trong nhà bếp thế nào để có một bếp ăn hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Đầu tiên là bàn ăn

Bàn ăn thường có rất nhiều loại và mỗi loại lại có một ý nghĩa riêng.Ví dụ như bàn ăn hình tròn để thể hiện sự sum họp,sum vầy.Ngoài ra thì chúng ta có thể sử dụng bàn ăn hình vuông,hình chữ nhật hoặc hình bầu dục mà tránh sử dụng các loại bàn ăn hình bình hành,bàn ăn có nhiều góc nhọn. + Nha ban quan tan binh

Theo phong thủy nhà bếp hướng đặt bàn ăn có thể đặt bàn ăn ở chỗ khuất,kiêng đặt bàn ăn ở cửa ra vào hay bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên,bàn thờ thần.Vì việc đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần là bất kính với các bậc bề trên.Tuy nhiên nếu như vì diện tích nhà bếp quá hẹp thì bạn có thể linh động bằng việc đặt bàn ăn xa ra một chút và lùi ra hai bên.Tuy nhiên vẫn phải tuyệt đối tránh bàn ăn và bàn thờ tạo thành một đường thẳng.

Ngoài ra nếu gian bếp nhà bạn có xà ngang treo lơ lửng thì điều này sẽ khiến chủ nhà bất minh,nhân khẩu hao hụt.Nếu phải đặt bàn ăn tại gian này thì bạn hãy treo một quả cầu trên thanh xa,hàm ý của việc này là quả cầu sẽ đỡ hết tai ương cho gia chủ.

  1. Đặt bếp ở đâu trong gian bếp nhà bạn?

Theo thuật phong thủy nhà bếp thì người ta kiêng việc đặt bếp ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì việc đặt bếp như thế sẽ khiến gió thổi từ ngoài vào bếp theo những cửa đấy gây tắt bếp.Đặc biệt là việc đặt bếp cạnh cửa sổ phía tây là điều rất kiêng kị.Bởi khi đặt bếp theo hướng này nếu gia chủ nấu ăn bằng bếp ga thì không chỉ gió thổi tắt bếp mà còn có mùi dầu,ga gây độc hại cho người.Nếu như nấu ăn bằng bếp củi thì lửa có thể gây họa hoạn do lửa sẽ dễ bị liếm ra 4 phía.

Một số điều cần biết về phong thủy nhà bếp
Một số điều cần biết về phong thủy nhà bếp

Đặt bếp ở cạnh phòng ngủ cũng là điều không nên vì mùi dầu mỡ,mùi ga nhiều người hít phải lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe.

Phong thủy nhà bếp cũng kiêng việc đăt bếp nấu ăn giữa hai vật dụng như máy giặt,tủ lạnh hay chậu rửa bát…vì họa kị thủy.

Theo phong thủy nhà bếp để phòng bếp thoáng mát hơn,tạo không gian thoải mái khi ăn cơm bạn nên hạn chế đặt nhiều đồ ở đây.Ngoài ra để khử mùi đồ ăn trong nhà bếp bạn nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi.Nên lắp các loại đèn có độ sáng cao như đèn tuýp,đèn chùm,vừa đẹp mà gian bếp cũng sang trọng hơn.

Điều tối kị khi đặt bếp là không được đối diện với của nhà vệ sinh,bởi nhà vệ sinh được xem là nơi tạo ra những uế khí.Nếu như không thể tránh việc đặt kiểu này thì bạn nên làm một vách ngăn để che chắn.

  1. Bồn rửa bát và tủ lạnh

Bồn rửa bát nên để tránh xa bếp,tuy nhiên thì cũng không nên bố trí bồn rửa bát quá xa bếp vì như thế sẽ bất tiện cho người nấu.Trong phong thủy nhà bếp cách bố trí hợp lý nhất là bố trí hình tam giác,có nghĩa là bếp,bồn rửa và tủ lạnh sẽ được bố trí theo hình tam giác.

Tủ lạnh thì nên được đặt theo hướng Bắc,Đông Nam vì tủ lạnh vận hành 24/24 nên nếu đặt ở các hướng giữ sẽ chấn động đến các sao dữ,sẽ gây kích động đến những điềm không may.

  1. Bàn thờ táo quân

Với người Việt thì bàn thờ táo quân là điều không thể thiếu trong bếp ăn mỗi gia đình. Trong phong thủy nhà bếp việc đặt bàn thờ táo quân cũng liên quan nhiều đến phong thủy.Việc đặt bàn thờ táo quân tốt nhất là đặt phía trên bếp nấu.Tuy nhiên thì không gian trên bếp khá chật hẹp thì nên đặt bàn thờ ở góc nhà phía Nam.Do ngũ hành Táo quân là hỏa,đặt ở phía nam thì hỏa sẽ vượng.

Lưu ý: Không nên đặt gương hoặc tủ kính do tủ hoặc gương có thể phản xạ khói hương khiến không tốt cho phong thủy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *