Nếu căn hộ của bạn bị chủ đầu tư cầm cố, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện

Nhiều trường hợp oái ăm của người mua nhà trong thời gian qua, đó là đã đóng hết các chi phí nhưng vẫn chưa được nhận sổ đỏ. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện CĐT. Có rất nhiều điều khúc mắc xoay quanh vấn đề mua phải nhà đã cầm cố, khách hàng phải xử lý như thế nào nếu rơi vào trường hợp này? Thời gian vừa qua nhiều người dân mua bán nhà quận Tân Bình, Bình Tân, Quận 2, Quận 9 thường xuyên gặp phải trường hợp này.

+ Bán nhà tân bình

+ Nhà bán quận gò vấp

1
Dịch vụ mua bán nhà quận Tân Bình

Nhiều người mua nhà mua phải dự án đã bị cầm cố

Theo như nhiều chuyên gia cho hay, việc CĐT mang BĐS cầm cố ngân hàng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là sức khỏe và tiềm lực tài chính, lịch sử giao dịch của CĐT là như thế nào. Điều quan trọng nhất vẫn là cần phải quan tâm tới sức khỏe của CĐT như thế nào.

Nhiều CĐT do cần huy động vốn cho những dự án liên tiếp của mình nên đã mang BĐS đi cầm cố cho các tổ chức tín dụng. Sau đó, vấn đề phát sinh khi CĐT tiến hành rao bán các căn hộ này mà chưa được sự chấp thuận của bên cho vay. Ngoài ra, nhiều CĐT còn không bàn giao sổ đỏ cho cư dân mà dữ lại, đem đi cầm cố nhằm kiếm thêm nguồn vốn xoay vòng hoạt động. Đây chính là những điểm phức tạp nhất trong vấn đề này.

Dịch vụ mua bán nhà quận Tân Bình
Dịch vụ mua bán nhà quận Tân Bình

Một chuyên gia tài chính ngân hàng cho hay, nếu khách hàng đã đóng đủ các khoản chi phí như trong hợp đồng mà vẫn không được nhận sổ đỏ thì hoàn toàn có thể hởi kiện CĐT.

Theo chuyên gia cho hay, ở mỹ không có chuyện CĐT được phép huy động vốn từ dân mà hoàn toàn phải vay tín dụng nếu cần. Và chỉ được bàn giao cho khách hàng sau khi xây dựng hoàn thành. Trường hợp có khách hàng hay nhà đầu tư nào muốn đặt cọc cho dự án thì phải chuyển tiền vào 1 tài khoản ngân hàng của CĐT đã bị phong tỏa và sẽ được giải tỏa cho CĐT sau khi bàn giao hoàn toàn cả nhà và giấy tờ cho khách hàng.

Tại Việt Nam, việc các ngân hàng lỏng lẻo trong khâu quản lý đã khiến cho các CĐT tự ý huy động và sử dụng vốn sai mục đích. Đây là một bất cập lớn của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Cách tốt nhà là nhà xây xong mới được bán

Trong thời gian qua, nhiều người mua nha rơi vào thế bị động hoàn toàn khi bị các CĐT nắm đằng chuôi. Người mua phải đóng trước nhiều chi phí lớn và rồi lại lẻo đẻo chạy theo CĐT đòi quyền lợi. Vì vậy, vấn đề đặ ra ở đây là bảo vệ quyền lợi của người mua nhà như thế nào.

Dịch vụ mua bán nhà quận Tân Bình
Dịch vụ mua bán nhà quận Tân Bình

Theo quy định, CĐT phải được tổ chức tín dụng bảo lãnh bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai. Vị vậy, yêu cầu các ngân hàng phải quản lý tốt và có trách nhiệm trong khâu giám sát tài sản thế chấp, hoặc tài sản hình thành trong tương lai.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhà nước nên có cơ chế quản lý theo hướng CĐT chỉ được huy động vốn từ những tổ chức tín dụng, và chỉ được bán nhà quận Tân Bình sau khi xây dựng xong hoàn toàn.Chỉ được thu tiền của khách hàng sau khi bàn giao hoàn toàn sản phẩm.

Về phía CĐT, vấn đề minh bạch hóa các thông tin như tình trạng thế chấp, dòng tiền, tiến độ bàn giao sổ đỏ…người mua thì cần phải tìm hiểu kỹ các vấn đề về CĐT trước khi quyết định mua. Qua đây người dân có thể biết rõ thông tin của từng dự án và có quyết định mua đúng đắn và phù hợp hơn. Cần phải làm sao để việc mua bán nhà quận Tân Bình và các quận khác được dễ dàng, rõ ràng, minh bạch nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *