Kinh doanh nhà trọ cho thuê Quận Tân Bình – Bình cũ rượu mới

Phân khúc nhà trọ cao cấp nở rộ

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao. Trước đây, khi dịch vụ Nha ban tan binh chưa nở rộ, chất lượng nhà trọ thường chỉ ở tầm trung và thấp, nhưng khi cuộc sống tiên tiến hơn, người ta không chỉ cần một nơi che mưa che nắng mà còn muốn phòng trọ cũng là một mái ấm tìm về sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

+ Mua nha o go vap

nha-tro
Kinh doanh dịch vụ nhà đất tân bình

Nhận thấy nhu cầu đó, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn đầu tư những khu nhà trọ cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngay trên đường Công Hòa, QUận Tân Bình, tòa nhà 6 tầng với hơn 100 căn phòng cho thuê mới được đầu tư. Chủ nhà cho hay, 2.4tr/ căn / tháng là mức giá khá hữu nghị, phú hợp với túi tiền của nhiều tầng lớp khác nhau. Ngoài đối tượng là dân văn phòng có thu nhập ổn định ra, những bạn sinh viên có gia đình khá giả cũng rất ưa chuộng những căn phòng này. Như các bạn chia sẻ, mỗi tháng trung bình tiền nhà + điện nước xấp xỉ 3tr là một khoản chi không nhỏ, nhưng có thể chấp nhận được.

Chủ nhà cho hay, với số vốn bỏ ra ước tình là 8 tỷ đồng, chủ nhà hy vọng thời gian hoàn vốn rơi vào khoảng 7-8 năm. Như tính toán, mỗi tháng tổng thu vào khoảng 200tr nếu như kín phòng, khấu trừ các chi phí sẽ còn lại khoảng 90tr mỗi tháng. Đây là con số hoàn toàn khả thi ở thời điểm hiện tại.

Nhận định về phân khúc nhà trọ cao cấp

Theo như nhiều chuyên gia nhận định, dịch vụ nhà đất Tân Bình phân khúc trung và cao cấp đang rộ lên trông thấy trong thời gian vừa qua. Tại TP.HCM số lượng nhà trọ chất lượng cao mọc lên rất nhanh. Có thể thấy, đây là một phân khúc đang ngày càng màu mỡ cho những người có điều kiện. Tại sao lại phải nói là có điều kiện, bởi vì một bài toán đặt ra ở đây là quỹ đất dành cho xây dựng nhà trọ. Nhiều nhà đầu tư tính đến phương án thuê đất xây nhà, tuy nhiên có thể nhận thấy một vài rủi ro hiện hữu có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh như. Vấn đề pháp lý của mảnh đất đang thuê, trong thời gian kinh doanh, rất có thể chủ đất sẽ phát sinh biến cố và đòi lại đất. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp trên thị trường.

nha-tro-2
Dịch vụ nhà đất tân bình đang nở rộ

Ngoài ra khi mà thị trường đang nở rộ, nếu chủ đầu tư không nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng độ lớn của thị trường, có thể dẫn tới tình trạng dư thừa như những năm trước ở phân khúc bình dân. Trong khi đó, phân khúc chung cư giá rẻ cũng đang là 1 bài toán khó dành cho những người muốn kinh doanh nhà trọ cao cấp.

Hiện tại có 2 nhóm nhà đầu tư chính đang hoạt động trong phân khúc này. Loại thứ nhất là những nhà đầu tư mua đất, kinh doanh dịch vụ nhà đất tân bìnhxây nhà và kinh doanh, nhưng do tính thanh khoản rất chậm là đặc thù của ngành kinh doanh này, nên loại hình kinh doanh thứ 2 được nhiều người lựa chọn hơn đó là đi thuê nhà và cho thuê lại. Tuy nhiên có thể thấy, loại hình thứ 2 tiềm ẩn ít rủi ro tài chính hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều hơn về mặt an toàn pháp lý. Khi mà chủ nhà rất có thể nổi hứng hủy hợp đồng và đòi lại nhà bất cứ lúc nào, vì vậy, cần phải tỉnh táo trong khi lựa chọn hình thức kinh doanh của mình. Ngoài ra một số điểm cần lưu ý để có thể tìm được lượng khách trọ phù hợp và ổn định mà các nhà đầu tư phải tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, với vốn đầu tư 8 tỷ đồng, chủ nhà hoàn toàn có thể tìm kiếm những kênh đầu tư khác có mức đọ lợi nhuận hoặc thời gian thu hồi vốn tốt hơn. Hãy cùng đưa ra các ý kiến của bạn để thảm khảo nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *