Giới đầu tư BĐS sẽ “chùn tay” sau khi nghe lời cảnh báo này

“Tại thời điểm này, nguy cơ cho một cuộc khủng hoảng tương tự như viễn cảnh của cuộc khủng hoảng nền Bất Động Sản năm 2010 khi mà nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ tiền ồ ạt theo cách tự phát mà không để ý đến cung – cầu của thị trường”, ông Nguyễn Nam, Chủ tịch Thương Hội Nhà Đất BĐS Mua nha quan tan binh Nước Ta – Nguyên thứ trưởng Sở xây dựng cảnh báo nhắc nhở.

Thị phần BĐS Thành Phố Hà NộiTP.HCM 4 tháng giữa năm / năm nay được những Công Ty nghiên cứu và điều tra Nhà Đất thẩm định đang chậm lại so với năm năm ngoái khi số lượng chung cư chính thức mở bán mới và số lần giao dịch giảm đi. xét về nguồn cung cấp trong thời điểm cuối năm, CBRE nhận định rằng thị phần BĐS Nhà Đất cuối năm sẽ đón nhận sự đổ xô của hàng chục nghìn nhà ở tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khủng khiếp trên thị trường.

lolang-1468808850869

Cùng ý kiến với CBRE, các chuyên viên Nhà Đất Bất Động Sản cũng sẽ có lo ngại khi nguồn cung cấp căn hộ chung cư cao cấp tương đối cao khiến số lượng giao dịch không thể theo kịp với nguồn cung mới từng quý. trong lúc đó, người mua đa phần hầu hếtnhà đầu tư, nhu cầu mua thực để định cư có vẻ đã chững lại. cho nên vì vậy, các chuyên viên lo ngại về tính bất ổn cho thị trường cũng gia tăng dần.

Phỏng vấn trao đổi với chúng tôi về tình trạng này, Nguyễn Trần Nam, quản trị Thương Hội Nhà Đất Việt Nam – Nguyên thứ trưởng Sở thiết kế xây dựng cho rằng: ” Ở Việt Nam số dân cư có thu nhập tốt, ở nhà cao của rộng chỉ chiếm khoảng 20%, 80% là những người dân có thu nhập vừa và thấp. tuy nhiên, Lúc bấy giờ thị trường đang mất cân đối cung cầu, thiếu căn hộ chung cư giá thấptrung bình, thừa căn hộ chung cư “.

Cũng theo Chủ tịch Thương Hội BĐS Nước Ta, lý do khiến nhiều chủ đầu tư dự án chọn lựa nâng tầm phát triển dòng sản phẩm này là doanh số đầu tư vào phân khúc thị trường hạng sang cao hơn nữa, hấp dẫn CĐT hơn. ” Dù nguồn cung trên thị phần đã rất cao nhưng tâm lý của các CĐT trên thị phần đều rất tự tin dòng sản phẩm của họ sẽ bán được. Chính điều đó khiến nguồn cung căn hộ vẫn liên tục tăng dần đều trong khi nhu cầu mua sắm của thị phần thì hạn chế “.

” Rất có nguy cơ thị trường sẽ quay trở về kịch bản khủng hoảng toàn diện trong những năm 2010 nếu thị trường vẫn nâng tầm phát triển bột phátchưa được xu thế như Lúc này “, Ông Nguyễn Trần Nam đưa ra cảnh báo.

” Bài học 2010-2011 khủng hoảng toàn diện BĐS Nha go vap chúng ta đã nhận thức thấy rất rõ ràng. thời điểm đó toàn quốc có gần 4.000 dự án Bất Động Sản, trong đókhông nhiều nếu không muốn nói là rất ít Dự Án BĐS căn hộ cao cấp xã hội và thu nhập trung bình. chính vì thế gây ra thực trạng tồn kho hàng hóa, tiền không quay được về ngân hàng, dòng sản phẩm vật liệu không đem vào được sử dụng, các KĐT bỏ hoang, tiêu tốn lãng phí nguồn lực xã hội “, Ông Nam cho biết.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị phần Bất Động Sản Nhà Đất, nguyên Thứ trưởng Bộ kiến thiết xây dựng cũng chắc chắn : ” Một thị trường muốn bền vững lâu dài thì phải thăng bằng cung cầu. 1 mặt đáp ứng được nhu yếu của người đầu tư nhưng mặt còn lại cũng cần phảinguồn cung cấp căn hộ chung cư phù hợp với ví tiềnnhu yếu ở thực của dân cư, đặc biệt là những người dânthu nhập trung bình, khó khăn về căn hộ chung cư “.

“ Về hướng Hiệp hội Nhà Đất Nước Ta những năm tới Thương Hội sẽ có đề xuất trình lên TTCP. bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tiếp tục liên hợp với Bộ thiết kế xây dựngcác đơn vị quản lý và điều hành nhà nước có những biện pháp hành động cụ thể để cảnh báo nhắc nhở các khuynh hướng không đúng đắn, đồng thời xu thế các Doanh Nghiệp tập trung vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà TM mô hình nhỏ, giá rẻ để hỗ trợ cho thị trường cân đối hơn và đáp ứng đúng nhu yếutố chất thanh toán của dân cư ” – Ông Nam cho biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *