Gần 2 Nghìn tỷ đồng mở rộng cầu Bình Triệu 2

Với tổng vốn ngân sách đầu tư rơi vào khoảng hơn 2 nghìn tỷ đồng, trong khoảng thời gian tầm 18 tháng tiếp theo. Cầu Bình Triệu 2 sẽ chính thức được xây mới, mở rộng tuyến đường và kéo dài. Tạo nên nút giao thông quan trọng để giải quyết vấn nạn ùn tắc cục bộ trên tuyến đường này Mua nha tan binh.

251-1468744189147

Ủy Ban Nhân Dân TP vừa đồng ý phương án đầu tư thiết kế và xây dựng các hạng mục công trình thuộc dự án Bất Động Sản BOT cầu đường giao thông Bình Triệu 2 do Công Ty cổ phần đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (CII) làm chủ đầu tư của dự án. Dự Án BĐS được thực thi thi công trong vòng 18 tháng với tổng vốn đầu tư gần 2 ngàn tỷ vnđ theo hình thức BOT.

Từ đó dự án Bất Động Sản sẽ giải phóng và mở rộng cầu ông Bình Triệu hiện diện về 2 phía để bảo vệ mặt cắt qua cầu khớp ứng với các phần đường ngoài cầu, mặt phẳng cắt ngang mỗi một đơn nguyên cầu mới này là 5,25 m. hai đường Chu Văn An và Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) cũng đã được hoàn thiện và mở rộng các đường nhánh để liên kết với những nút giao thông dẫn lên cầu.

Về phương án hoàn vốn, thay mặt đại diện CII cho biết sẽ tổ chức thu phí tạitrạm thu tiền phí cầu Bình Triệu I và cầu Bình Triệu II ngay sau khi triển khai xong các hạng mục. Thời gian Dự kiến hoàn tiền là khoảng 24 năm.

Theo Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM, việc mở rộng cầu Bình Triệu II sẽ giúp cho nút giao ở khu vực này được thoáng rộng, giảm tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. dự án Bất Động Sản cũng sẽ giúp nâng tầm phát triển hạ tầng giao thông liên kết trọng tâm Thành Phố với Bình Dương.

dự án BOT cầu đường giao thông Bình Triệu II (thuộc xung quanh vị trí Bình Thạnh và Thủ Đức) là công trình trọng yếu của Thành Phố và cũng đã trải qua nhiều quy trình với rất nhiều vướng mắc. Cụ thể, vào năm 2 ngàn, Tổng Doanh Nghiệp thiết kế xây dựng khu công trình giao thông 5 (Cienco 5) đã khai công dự án và thực hiện 1 số hạng mục như xây mới cầu Bình Triệu 2 và cải sinh, mở rộng các tuyến phố quanh vùng BX Miền Đông. tuy nhiên tiếp sau đó đơn vị này đã không còn khả năng sắp xếp vốn để thực thi các hạng mục còn lại do chi phí giải phóng mặt bằng tăng đột biến.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *