Dự án căn hộ rầm rộ đổ bộ trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

Thời gian gần đây,trên trục đường Phạm Văn Đồng xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản mới nhiều quy mô khác nhau. Trong đó phải có ít nhất hơn 10 dự án nhà cao tầng đang mọc lên theo từng ngày. Ban nha tan binh Được xem là đoạn đường nội đô đẹp nhất Thành phố Hồ Chí Minh và được đầu tư với số vốn xây dựng 340 triệu USD. Nơi đây có một sức hấp dẫn mà các nhà đầu tư khó để chối từ.

Trước đây, đại lộ Phạm Văn đồng có tên gọi là Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài với quãng đường dãi 12km. Hiên nay, nó được mệnh danh là tuyến phố đẹp nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù là tuyến đường mới, nhưng trục đường này kết nối Tân Sơn Nhất với địa bàn các quận lớn trong thành phố như Tân Bình, Thủ Đức, Vò Gấp, Bình Thạnh với tình Bình Dương và Đông Nai. Đoạn đường này rất thông thoáng nên các dự án nhà ở và chung cư đua nhau mọc lên liên tục. Bên cạnh đó, các dự án được đầu tư quy hoạch ở đây còn nhằm giải quyết được nhu cầu giao thông của khu vực cữa ngõ Đông Bắc nói riêng và của thành phố nói chung.

Theo VnExpress khảo sát, đến tháng 7/2016, dọc đường Phạm Văn Đồng đã có khoảng 5000 căn hộ đã và đang được chào bán ra thị trường. Các chủ đầu tư xác định đối tượng khách hàng tại khu vực này phần lớn là tầng lớp trung lưu nên giá bán các căn hộ trên trục đường này thuộc phân khúc bình dân. Nha mat tien go vap Những căn hộ có 2 phòng ngủ Có giá giao động từ 850 triệu đến dưới 1 tỷ đồng. Các căn hộ có giá từ 1 – 2 tỷ không nhiều.

1-KTPTanh 4.1

Hiện tại, có hơn 3 dự án có quy mô kết hợp giữa nhà nhà ở thấp tầng và cao tầng xung quanh khu vực này. Trong đó,  điển hình nhất là sự án Saigon Metro Park tọa lạc tại phường Trường Thọ, Thủ Đức. Chung cư cách tuyến đường này và ga số 9 của tuyến Metro đầu tiên của thành phố chưa đầy một km. Đây là dự án nhà giá rẻ được dự kiến sẽ thu hút được đông đảo người quan tâm. Cuối tháng 7/2016, tiến độ xây dựng của dự án đạt 14/15 tầng, được công bố loại nhà 2 phòng ngủ giá 850 triệu đồng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Nằm cách đại lộ Phạm Văn Đồng 400m, dự án mới nhất là Him Lam Phú Đông cũng có giá bán khá mềm. Mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ với diện tích từ 60-65m2. Giá bán của từng căn cũng giao động thấp nhất là 1 tỷ đồng tùy vào vị trí của từng căn hộ.

Theo thống kê của Propzy Việt Nam, các dự án nằm trải dọc trên tuyến Phạm Văn Đồng và kéo dài tới các quận Vò Gấp, Tân Bình và tập trung nhiều nhất tại quận Thủ Đức. Qua đó, cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của trục đô thị phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị này còn dự báo, trong vòng 1 năm tới, nguồn cung căn hộ dọc đại lộ này sẽ còn tăng lên gấp đôi so với hiện tại.

Ông Nguyễn Anh Đào – tổng giám đốc Công ty đầy tư Viethome nhận xét, hiện nay các dự án nằm trên đại lộ Phạm Văn Đồng có giá khá mềm so với trục chính Đông hoặc khu Nam TP HCM. Vì thế nên ở đây sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh khá lớn so với các khu vực khác. Tất nhiên, đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm khu vực này cũng phân hóa mạnh mẽ. Theo đó, tỷ lệ nhà bình dân sẽ lấn lướt nhóm sản phẩm trung – cao cấp trên trục đường này.

 Theo ông Ông Nguyễn Anh Đào, nguyên nhân các dự án đua nhau mọc lên trên đai lộ Phạm Văn Đồng trong thời gian qua là do có giao thông thông thoáng, thuận lợi trong việc di chuyển, không lo ùn tắc giao thông. Ngoài ra, nơi đây còn có khả năng hình thành trục đô thị mới sầm suất vì các đại siêu thị lớn đang lần lượt mọc lên quanh trục đường này. Tiện ích quanh khu vực tăng sẽ kéo theo tính thương mại cũng tăng lên. Nơi đây được dự báo sẽ tiếp tục là địa bàn bùng nổ các dự án nhà ở giá bình giân trong thời gian tới.

Phạm Loan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *