Ủy Ban Nhân Dân huyện được cấp giấy phép xây dựng chung cư trong đô thành

Nha go vapThông tin mới đây từ sở kế hoạch đầu tư và xây dựng cho biết: Ủy Ban Nhân Dân TP. Hà Nội vừa đây đã ban hành chính sách về nội dung về cấp giấy phép kiến thiết xây dựng bên trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội. Theo đó, từ thời điểm tháng 8/2016 trở đi. Ủy Ban nhân dân trực thuộc của các cấp Huyện trở lên sẽ được bổ sung quyền hành cấp giấy phép xây dựng chung cư, căn hộ. Việc làm này là sự thay đổi quyết liệt để tinh giảm thời gian giấy tờ, văn bằng của các chủ đầu tư dự án Bất động sản được thuận tiện hơn và xử lý một cách nhanh chóng!.

ubndhanoi

Quy định gồm 4 chương, 13 điều, quy định cụ thể 1 số ít content về cấp giấy phép thiết kế và xây dựng bên trên địa phận Thành Phố thuộc thẩm quyền của Ủy Ban Nhân Dân TP & các đơn vị sở tại được phân cấp, ủy quyền theo quy định.

Theo quy định, Bộ kiến thiết xây dựng cấp giấy phép kiến thiết xây dựng những khu công trình cấp I, cấp II ; khu công trình tôn giáo thuộc dự án do các tổ chức tôn giáo quản lý đầu tư; khu công trình đã được xếp hạng di tích lịch sử vẻ vang – văn hoá; công trình tượng đài, tranh hoành tráng; công trình thuộc Dự Án BĐS có vốn đầu tư trực tiếp quốc tế ( không bao gồm báo cáo kinh tế kỹ thuật ) thuộc đối tượng người dùng phải cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư; công trình nằm bên trên địa bàn từ hai Q., huyện, thị xã trở lên; công trình thiết kế và xây dựng ( gồm có cả biển quảng cáo tấm mập gắn trên khu công trình hoặc đứng độc lập) tiếp giáp với một (1) trong các tuyến đường ( thuộc địa bàn những Q. Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, 2 Bà Trưng ).

Ban quản lý điều hành các khu công nghiệp chế xuất cấp giấy phép kiến thiết xây dựng những khu công trình nằm ở trong các khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc thẩm quyền điều hành.

UBND cấp huyện cấp giấy phép thiết kế xây dựng công trình, căn hộ cao cấp hiếm hoi trong đô thành (bao gồm cả căn hộ cao cấp đơn lẻ phối kết hợp chức năng khác không nhận ra quy mô nhà biệt thự), trọng tâm cụm xã, khu bảo tồn, khu di tích – văn hoá đc xếp hạng thuộc địa phận mình quản lý và điều hành theo quy định.

Trong những tình huống đặc biệt: trường hợp Dự Án BĐS gồm nhiều công trình có cấp không giống nhau thì thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho những khu công trình thuộc dự án Bất Động Sản được xác định theo công trình có cấp cao nhất.

Đối với những tình huống đề nghị kiểm soát và điều chỉnh giấy phép thiết kế và xây dựng hoặc cấp giấy phép xây dựng thay thế, tôn tạo làm đổi thay quy mô công trình thì thẩm quyền cấp giấy phép thiết kế xây dựng được xác lập theo quy mô công trình mới.

Trường hợpxích míc giữa các tiêu chuẩn để xác định thẩm quyền cấp hoặc điều chỉnh giấy phép thiết kế xây dựng thì Bộ thiết kế xây dựngcơ quan quyết định.

TP.Hà Nội yêu cầu Sở thiết kế xây dựng chủ trì, phối hợp với ủy Ủy Ban Nhân Dân các cấp cơ quan liên quan tổ chức triển khai tập huấn, chỉ dẫn việc thực hiện nội dung của quy định trên.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có trở ngại, vướng mắc hoặc đổi thay về pháp lý liên quan đến nội dung quy chế này trong lĩnh vực mình điều hành và quản lý thì những Bộ, ban, ngành TP, Ủy Ban Nhân Dân những cấp có nghĩa vụ khẩn trương thông báo yêu cầu biện pháp xử lý gửi Bộ thiết kế xây dựng để tổng hợp, báo cáo giải trình Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố cân nhắc, kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *