BĐS Sài Gòn – Chiều hướng trái ngược của khu đông và tây

Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình và các quận khác đang tăng cao

Toàn cảnh thị trường bất động sản căn hộ chung cư TP.HCM tiếp nhận nhiều thông tin tích cực, trong đó nổi bật nhất là sự trỗi dậy của thị trường Khu Đông TP, và ngược lại ở Khu Tây lại đang có xu hướng giảm nhiệt(Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân).

+ Ban nha tan binh

+ Nha go vap

Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình đang tăng cao
Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình đang tăng cao

Thống kê nhu cầu mua nhà quận Tân Bình từ trang thương mại điện tử chợ tốt cho hay, thị trường BĐS TPHCM vẫn đang là thị trường sôi nổi bậc nhất cả nước với hơn 14.300 lượt tin mua bán được đăng tải. Chiếm hớn 58% tổng số tin rao trên toàn quốc, trong đó tập trung nhiều nhất là 2 quận Thủ Đức và Quận 7.

Theo thống kê, trong quý 2 năm 2016, giá bán các căn hộ chung cư tầm trung và cao cấp tại TP.HCM đã tăng lên 8 đến 10 % ở các quận 2 và 9, đặc biệt có quận Thủ Đức giá tăng lên những 20%, nhảy từ 14tr/m2 lên đến 17tr/m2. Lượng tin mua bán đăng tải cũng tăng lên, tập trung vào phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp, có diện tích dao động từ 50-80m2, 2 phòng ngủ. Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình và các quận khác cũng tăng lên đột biến.

Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình đang tăng cao
Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình đang tăng cao

Có thể thấy, khu vực này được hưởng lợi rất nhiều từ dự án Bất Động Sản metro TP Sài Gòn (đi từ Quận 1 qua Q.2, 9 và kết thúc ở Thủ Đức), sự khởi sắc ở đơn giá bán ra cùng theo đó làm tăng giá phòng trọ, nhà trọ cho thuê căn hộ cao cấp khu vực phía Đông lên 5 đến 7% so với 3 tháng đầu năm. Chạy dọc suốt khu vực phía Nam gồm có Q.7, một phần Q4 và huyện Nhà Bè, “nam châm” Quận 7 tiếp tục đã cho chúng ta biết sức hút của họ với mức giá bán tăng mạnh xấp xỉ 30 đến 40%, từ 18 triệu/m2 lên 24 triệu/m2, tập trung chuyên sâu đa số ở phân khúc căn hộ chung cư. Dựa vào các con số thống kê có thể thấy nhu cầu mua nhà quận Tân Bình và các quận lân cận khu vực phía Đông đang tăng trưởng ổn định, cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

2 xu hướng trái chiều của khu Đông và khu Tây

Ngược lại với cú trở mình tuyệt vời của Khu Đông, thị phần căn hộ phía Tây bao gồm Q. Bình Tân, Tân Phú, H. Bình chánh và một phần nhỏ Quận 6, Quận 8 có hiện tượng “hạ nhiệt” khi đối chiếu với 3 tháng đầu năm. rõ ràng và cụ thể, đơn giá bán ra nhà ở xung quanh vị trí này đều có hiện tượng giảm bình quân từ 5 đến 15%. Đặc biệt lưu ý có H. Bình chánh, với mức định giá giảm mạnh hơn, lên tới 30% đã gợi mở ra cho khách hàng có chi phí có hạn cơ hội vàng để nắm giữ một nhà ở riêng ở TP. Sài Gòn.

Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình đang tăng cao
Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình đang tăng cao

Tuy vậy, với nhu cầu khá lớn, khu Tây vẫn khẳng định là cái tên đầy thực lực dành cho những người tiêu dùng có tài chính hơi eo hẹp. Tổng số lượng tin đăng tăng gần 1,5 lần so với quý trước, 60% hoạt động mua bán và cho thuê tại khu vực này tập trung vào các căn hộ đã qua sử dụng. Với mức giá đa dạng, rẻ chỉ bằng 40% giá xung quanh vị trí giữa trung tâm, giá thuê mướn dao động trên dưới 2,8 triệu cho căn hộ chung cư cao cấp dưới 50m2, rất có khả năng nói, phía Tây được xem là chọn lựa kinh tế đối cho người lao động có thu nhập trung bình.

Tại khu vực trọng tâm gồm có Q.1, 3, 4, Q Phú Nhuận và Bình Thạnh; thị trường chào đón nguồn cung cấp dồi dào mới ở phân khúc chung cư hạng tầm trung xấp xỉ xuất phát từ một đến 1,5 tỷ với diện tích từ 50m2 trở lên. vấn đề này làm giá bán bình quân các chung cư khu giữa trung tâm giảm nhẹ. cùng theo đó, cùng với mức tăng 5 đến 7% ở giá thuê mướn mặt bằng, đây liên tiếp địa điểm “đẻ trứng vàng” được nhiều chủ đầu tư của dự án vốn mạnh để mắt tới.

Tại những Q lân cận gồm có Q.10, 11, 5, Q. Tân Bình, Gò Vấp, giá mua nhà quận Tân Bình và dịch vụ thuê mướn có sự phân hóa rõ. Với người tiêu dùng có ngân sách dưới 1 tỷ, căn hộ cao cấp Quận 5 là sự lựa chọn hợp lý, trong lúc đó với hầu bao xuất phát từ một,3 tỷ đến 1,8 tỷ, người mua rất có khả năng cân nhắc đến địa điểm Gò Vấp và Q.11. Nếu nắm giữ lượng ngân sách dồi dào trên 1,8 tỷ; người tiêu dùng rất có khả năng suy nghĩ tới sự việc tiếp cận các căn hộ chung cư tọa lạc ở Tân Bình và Quận 10. Hai khu vực này cũng là chọn lựa được gợi ý cho khách hàng với nhu cầu đầu tư, khi thời khắc hoàn vốn đầu tư của những nhà ở khu Tân Bình và Q.10 đã sụt giảm còn 12,5 năm thay vì 14 năm so với quý I.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *